HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 9 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 3 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Ngày 13/10/2023 Cục Thống kê tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Gia Lai, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động thuộc Cơ quan Cục, lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, thành phố và khu vực. Đồng chí Trần Quang Minh, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Gia Lai chủ trì Hội nghị.
Ông Trần Quang Minh Cục Trưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ông Trần Quang Minh Cục Trưởng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù khối lượng công việc nhiều, phải tổ chức các cuộc điều tra thường xuyên và đột xuất trong cùng một thời điểm nhưng công chức và nhân viên toàn ngành Thống kê tỉnh Gia Lai đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành tốt kế hoạch công tác của Tổng cục Thống kê và Cục Thống kê giao. Bảo đảm thông tin theo kế hoạch và phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ của cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp
Hội nghị đã sơ kết, đánh giá công tác 9 tháng đầu năm 2023 của ngành thống kê tỉnh Gia Lai, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Cục và sự chủ động phối hợp của các phòng nghiệp vụ, các Chi cục Thống kê; Ngành thống kê Tỉnh Gia Lai đã bám sát kế hoạch của Tổng cục Thống kê, đảm bảo thông tin Kinh tế - Xã hội tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng phục vụ kịp thời cho Tổng cục Thống kê, Tỉnh Ủy, HĐND và UBND tỉnh và địa phương.
Qua sơ kết, đánh giá ngành thống kê tỉnh Gia Lai cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm 2023, đại diện lãnh đạo các Phòng thuộc Cơ quan Cục và Chi cục Thống kê các huyện, thành phố và khu vực đã phát biểu ý kiến, trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành giao. Công tác điều tra và thực hiện chế độ báo cáo, biên soạn báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng tổ chức biên soạn Niên giám Thống kê. Thực hiện rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2021- 2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ giai đoạn 2026 - 2031 với nguồn lãnh đạo Cục và lãnh đạo câp phòng và tương đương theo đúng quy trình, quy định. Cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính cho công chức và người lao động theo đúng quy định của nhà nước. 
Tuy nhiên bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế tồn tại: Công tác kiểm tra, giám sát các cuộc điều tra thống kê chưa chặt chẽ, thường xuyên và sâu sát; hình thức phổ biến thông tin còn chưa phong phú; công tác phân tích dự báo thống kê còn hạn chế so với yêu cầu, công tác cán bộ còn một số bất cập.
Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến tập trung vào những khó khăn, bất cập trong việc triển khai thực hiện các cuộc điều tra, nhất là thu thập thông tin số liệu đầu vào hiện nay nhằm nâng cao chất lượng số liệu các cuộc điều tra.
z4815138427770 a6711e2d99c8433753f8b3b49d012b5d
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Trần Quang Minh - Cục trưởng đã đánh giá cao các ý kiến tham gia phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận sự nổ lực của tất cả công chức, người lao động toàn ngành Thống kê tỉnh Gia Lai đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. đồng thời qua Hội nghị đã triển khai phương hướng nhiệm vụ trong trong thời gian tới. Trong đó tập trung giữ vững kỷ luật, kỷ cương hành chính, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch thông tin của Tổng cục đối với Cục Thống kê và kế hoạch thông tin của Cục đối với Chi cục Thống kê: 
- Tập trung thực hiện tốt các cuộc điều tra điều tra thường xuyên và đột xuất trong năm 2023
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát của Cục cũng như Chi cục đối với các cuộc điều tra thống kê; 
- Ngành Thống kê tỉnh Gia Lai phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đánh giá các chỉ tiêu KT- XH theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.​
Lãnh đạo Cục đề nghị tất cả công chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặc biệt lãnh đạo các phòng và các Chi cục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát từ nghiệp vụ chuyên môn đến công tác tài chính kế toán; các Chi cục xây dựng và hoàn thiện các quy chế tại đơn vị; phát huy kết quả đạt được, đề ra các giải pháp cụ thể để khắc phục các tồn tại, hạn chế; nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 với chất lượng cao hơn./.
 

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây