HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỐN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG NĂM 2023

Để lãnh đạo, giám sát viên, điều tra viên của Chi cục Thống kê các huyện, thành phố và khu vực nắm vững và triển khai thực hiện hiệu quả các phương án điều tra năm 2023, sáng ngày 13/01/2023, tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị trực tiếp tập huấn Điều tra vốn đầu tư thực hiện và Điều tra hoạt động xây dựng.
         Tham dự Hội nghị tập huấn trực tiếp tại cơ quan Cục Thống kê tỉnh Gia Lai có các đồng chí Phó cục trưởng Cục Thống kê: Khương Văn Trạm, Nguyễn Đình Tám; lãnh đạo các phòng cơ quan cục; đại diện lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện, thành phố và khu vực.
Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Gia Lai, đồng chí Trần Quang Minh chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.     

          Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, Cục trưởng Trần Quang Minh đã nhấn mạnh: Điều tra vốn đầu tư thực hiện là một trong những cuộc điều tra quan trọng của ngành thống kê thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia.

        Cục trưởng Trần Quang Minh cho biết, Phương án điều tra năm 2023, Điều tra vốn đầu tư thực hiện và Điều tra hoạt động xây dựng tuy không thay đổi về phương pháp chọn mẫu nhưng thay đổi về tỷ lệ chọn mẫu và phương pháp thu thập thông tin – từ điều tra bằng phiếu giấy sang điều tra bằng webform và CAPI.
         Để hội nghị tập huấn đạt kết quả tốt, giúp lãnh đạo đơn vị, các giám sát viên, điều tra viên của Chi cục Thống kê nắm vững và triển khai thực hiện hiệu quả các phương án điều tra, Cục trưởng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tiếp thu đầy đủ các nội dung và yêu cầu của các phương án để tổ chức chỉ đạo tốt cuộc điều tra này tại địa phương theo nội dung công việc và tiến độ được quy định. Đối với các đại biểu giám sát viên, điều tra viên và các đại biểu liên quan cần tập trung tiếp thu những nội dung truyền tải, tích cực liên hệ thực tế địa phương để thực hành. Đặc biệt, Cục trưởng cũng lưu ý, các đại biểu giám sát viên, điều tra viên và các đại biểu liên quan trong quá trình tập huấn cần làm rõ ngay những nội dung còn băn khoăn nếu có hoặc chia sẻ chung những đặc thù địa phương mình để thống nhất nghiệp vụ. Ngoài ra, trong quá trình tập huấn nếu có vướng mắc gì, các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn cần liên hệ ngay với công chức phụ trách của Phòng Thu thập thông tin Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Gia Lai để đảm bảo kết quả chung của lớp tập huấn.
          Đối với các giảng viên, truyền đạt đầy đủ nội dung chính của các Phương án điều tra, tập trung nhấn mạnh những sự đổi mới của các phương án, quy trình thực hiện đối với những cuộc điều tra sử dụng phiếu điện tử như: Việc rà soát mẫu điều tra; kiểm tra phát hiện lỗi; sự phối hợp giữa các bộ phận trong thực hiện điều tra;… Tăng cường thực hành, đưa ra các tình huống giả định để bàn biện pháp xử lý phù hợp đảm bảo luôn sẵn sàng khi gặp trong thực tế phát sinh. Trong quá trình thực hiện nội dung bài giảng, các giảng viên phải tích cực tương tác và đan xen với các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn thông qua việc đặt các câu hỏi thảo luận để gợi suy nghĩ áp dụng thực tế của đại biểu, nắm bắt tiến độ của các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn để kịp thời hỗ trợ.
          Nhân dịp năm mới 2023, Cục trưởng Trần Quang Minh gửi lời chúc tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên toàn ngành Thống kê Gia Lai và các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
         Theo kế hoạch, Hội nghị tập huấn diễn ra trong 1 ngày (ngày 13/01/2023).

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây