Visible only on xs
Visible only on sm
Visible only on md
Visible only on lg
Visible only on xl

Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2021, giai đoạn 2

Sáng ngày 1/7/2021, tại UBND phường Ia Kring, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 tỉnh tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2021, giai đoạn 2. Dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Gia Lai, UBND phường Ia Kring, TP Pleiku và các giám sát viên, điều tra viên.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê TP Pleiku phát biểu tại Lễ ra quân
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê TP Pleiku phát biểu tại Lễ ra quân

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 theo Quyết định số 307 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế – xã hội của đất nước với 3 mục đích: Đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng CNTT; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Nhà nước, các Bộ, ngành và địa phương. Tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê; Cập nhật thông tin, xây dựng CS dữ liệu mới. Đối tượng của Tổng điều tra lần này là các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với trên 59.000 cơ sở SXKD cá thể và 275 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thuộc đối tượng điều tra.

Tổng điều tra kinh tế năm 2021 giai đoạn 2 nhằm thu thập thông tin về các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên cả nước.

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, trách nhiệm của các cấp, các ngành; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân; đặc biệt là giúp các tổ chức, cá nhân hiểu rõ về chủ trương, và trách nhiệm của mình để chủ động phối hợp với điều tra viên, cung cấp thông tin chính xác; góp phần đảm bảo tiến độ điều tra và đảm bảo số liệu đạt chất lượng

Được biết, đây là cuộc tổng điều tra kinh tế tiến hành 5 năm 1 lần trên phạm vi cả nước. Và là lần đầu tiên sử dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của cuộc điều tra; đặc biệt là trong giai đoạn 2, giai đoạn điều tra thu thập thông tin tại cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, tôn giáo, tín ngưỡng.

 

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây